Phần lớn chúng ta thường biết đến ngày lễ Valentine Đ (14/2), được truyền bá và biết đến trên khắp các quốc gia trên thế giới. Ngày mà đôi lứa yêu nhau thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương, thể hiện bằng những bất ngờ từ quà tặng từ vật chất lẫn tinh thần. Về sau này có sự xuất hiện thêm của ngày Valentine Trắng và Đen, cùng tìm hiểu thêm về những ngày lễ mới này bên dưới đây nhé.

 

Tìm hiểu thêm về ngày Valentine Trắng và Đen

 

Valentine Trắng và Đen ấn tượng tại Hà Nội

 

Nguồn gốc ra đời

 

+ Ngày Valentine Trắng(14/3)

 Thời điểm diễn ra sau đúng 1 tháng kể từ ngày Valentine Đỏ, bắt nguồn từ Nhật Bản. Ở mỗi quốc gia thì đều có khác biệt về đối tượng tặng quà ngày 14/2. Có quốc gia người tặng quà là nữ, nhưng có nơi như nước ta người chủ động tặng quà lại là phái mạnh. Nhưng ở Nhật Bản nơi khai sinh ra ngày lễ Valentine Trắng thì phụ nữ chính là người tặng quà, thế nên họ sẽ phải suy nghĩ ngày 14 3 tặng quà gì cho bạn trai.

Bắt nguồn từ sự tích năm 1965, một cô gái đã tặng quà tỏ tình với một chàng trai bán kẹo dẻo vào ngày 14/02. Để đáp lại tình cảm này, đúng một tháng sau chàng trai làm một loại kẹo trắng như tuyết tặng lại cho cô gái, từ đó ngày Valentine Trắng 14/03 ra đời.

+ Ngày Valentine Đen(14/4)

“Họ vừa được yêu lại vừa được chúc mừng tặng quà lại còn đăng lên khắp các mặt trận mạng xã hội, thế này khác gì xát muối vào tim những người còn độc thân”. Thấu hiểu điều này vương quốc của những câu chuyện tình lãng mạn tại đất nước Hàn Quốc, các bạn trẻ độc thân (FA) đã tự “sắm” cho mình một ngày lễ đó chính là ngày Valentine Đen (14/4). Vào ngày này các bạn trẻ đang còn độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ họp lại với nhau cùng vui chơi, ăn uống.

 

Tính phổ biến

 

Bài viết nhiều người xem:

+ Ngày lễ Valentine Trắng: Tại Nhật Bản kể từ năm 1978 ngày lễ này được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia và dần dần lan rộng ra trên toàn thế giới. Tức là sau 13 năm kể từ khi món quà đầu tiên được trao đi năm 1965 thì có sự tổ chức của đơn vị này, thì ngày lễ mới thực sự được tổ chức và quảng cáo rộng rãi cũng như được mọi người biết tới nhiều hơn. Cho tới nay một bộ phận giới trẻ tại Việt Nam cũng đã cập nhật và tổ chức ngày lễ này rộng rãi hơn.

+ Ngày lễ Valentine Đen: Ngày lễ này được biết tới rộng rãi tại Hàn Quốc và chỉ mới được biết trong một bộ phận giới trẻ tại nước ta, thế nên các hoạt động kỉ niệm ngày lễ chỉ giới hạn ở những người đã từng biết chứ chưa thể rộng rãi như ngày Valentine. Hiện nhiều người vẫn chưa biết và hiểu hết ý nghĩa của nó.

 

Điểm khác biệt giữa Valentine Trắng và Đen.

 

Valentine Trắng và Đen ý nghĩa ở HCM

 

Quà tặng đặc trưng

 

+ Ngày lễ Valentine Trắng: Khởi phát thì món quà truyền thống dịp này sẽ là Socola trắng, bánh quy và kẹo dẻo. Tuy nhiên sau này các hình thức quà tặng thay đổi theo nhu cầu xã hội, thế nên giới trẻ đã lựa chọn những món quà phù hợp với thực tế và nhu cầu đối phương thay vì món quà truyền thống.

Nhiều bạn nữ thường thắc mắc không biết “ngày Valentine trắng nên tặng gì”? Chẳng hạn các bạn nữ có thể lựa những đôi giày, thắt lưng hay nước hoa ck Nước Hoa Calvin Klein - CK One EDT 100ml hương thơm rất nam tính, trẻ trung với tầm giá trung bình, nước hoa tom ford như Nước Hoa Nam Tom Ford Noir 100ml (EDP) cũng là mùi hương mà nhiều nam giới thích sử dụng nên được nhiều chị em chọn lựa để làm quà.

+ Ngày lễ Valentine Đen: Những người độc thân vào ngày này sẽ ăn mì tương đen truyền thống, để cầu mong sẽ sớm tìm được nửa kia của mình và cũng là một cách tuyên bố với thế giới rằng cuộc sống của người độc thân vẫn vui vẻ hạnh phúc. Hẳn là mấy quán ăn Hàn Quốc ở nước ta sẽ rất thích ngày lễ này đây J)).

Tại các thành phố lớn của nước ta ngày Valentine Trắng và Đen được giới trẻ biết tới và áp dụng nhiều hơn, chứ chưa thực sự phổ biến ở khắp cả nước và được nhiều người biết tới như ngày Valentine. Ngày nay các bạn trẻ cập nhật những xu hướng thời trang, văn hóa mới từ các quốc gia khác một cách nhanh chóng. Nhờ việc du học, du lịch cũng như đi lao động tại nước ngoài chính vì thế việc hội nhập với các nét văn hóa hay trào lưu mới là rất nhanh chóng.

 

Đối tượng hướng tới

 

+ Ngày lễ Valentine Trắng: Những người đã tặng quà ngày Valentine cho người yêu sẽ được đáp lại món quà tặng ngày 14 3 này. Các bạn trẻ sẽ dành thời gian cho nhau và trao những món quà kỉ niệm.

+ Ngày lễ Valentine Đen: Những người độc thân vào ngày này h sẽ tụ tập bạn bè lại cùng ăn uống trò chuyện, diện trang phục đen.

Đất nước chúng ta đang chuyển mình mạnh mẽ hội nhập với thế giới, chính vì vậy mọi người cũng có cơ hội di chuyển và học hỏi thêm nhiều điềm mới lạ từ các quốc gia khác. Thường thì ngày Valentine ở nước ta các bạn trai thường chủ động tặng quà cho phái đẹp nhiều hơn, “nên tặng gì vào ngày Valentine trắng” là chính các bạn gái lại phải đi tìm đáp án chứ không phải phái mạnh. Tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn gái hiện đại không ngại việc thể hiện bày tỏ tình cảm với Crush của mình vào ngày Valentine, vậy nên valentine trắng tặng gì cho bạn gái lại là câu hỏi được chuyển sang cho “khung thành đối phương” ngay.

Thế nhưng sẽ thật dễ dàng cho các chàng trai khi chọn quà, bởi mỹ phẩm còn phải lựa da chứ nước hoa bạn chọn xả láng nhé. Chỉ cần biết khái quát tính cách là chọn được ngay, một cô nàng ngọt ngào lãng mạn ngây thơ không bao giờ từ chối được hương thơm của Nước Hoa Miss Dior Cherie (EDP) 100ml, hay một cô gái hiện đại quyến rũ khi cầm trên tay chai Nước Hoa Nữ Gucci Love Guilty Edition Pour Femme 90ml sẽ khó lòng mà từ chối. Hi vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Valentine Trắng và Đen và có thêm những gợi ý cho món quà bạn sẽ tặng người ấy nhé.

 

Tin nhiều người đọc:

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang