Kỷ niệm ngày cưới là một ngày vô cùng quan trọng đối với các cặp vợ chồng, đặc biệt là bố mẹ bạn. Cùng tham khảo top 12 món quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ cực kỳ thiết thực và đong đầy ý nghĩa nhé!

 

Lí do khiến bạn nên tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ.

 

Kỷ niệm ngày cưới là dịp quan trọng để những cặp vợ chồng, đặc biệt là giúp bố mẹ chúng ta ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp đã qua. Qua đó, quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ đong đầy ý nghĩa, sẽ giúp gửi lời chúc chân thành của bạn đến bố mẹ. Mua quà kỷ niệm ngày cưới là dịp để con cái tỏ rõ sự quan tâm tới bố mẹ vào ngày đặc biệt. Kỉ niệm ngày cưới càng ý nghĩa hơn khi bố mẹ đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn, bên cạnh nhau trong suốt thời gian dài, cùng chăm sóc và yêu thương bạn.

Kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì cho bố mẹ để bạn bày tỏ sự biết ơn của mình? Và thể hiện tình cảm dành cho bố mẹ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn bên dưới nhé. Đặc biệt là dành những lời chúc cho bố mẹ sẽ luôn ở cạnh nhau, luôn hạnh phúc và cùng nhau trải qua thêm nhiều kỷ niệm đẹp đẽ bên gia đình.

 

Chọn quà kỉ niệm ngày cưới dựa theo các mốc thời gian.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa tại Hà Nội

 

Chọn quà kỉ niệm ngày cưới - Đám cưới Giấy, Gỗ, Nhôm

 

- Đám cưới Giấy: Được gọi cho ngày kỷ niệm 1 năm kể từ ngày cưới. Thông thường vào ngày này các cặp vợ chồng sẽ làm bữa tiệc nhỏ trong gia đình hoặc tặng cho nhau những món quà kỷ niệm 2 năm yêu nhau để bày tỏ tình cảm và thể hiện sự trân trọng lẫn nhau.

- Đám cưới Gỗ: Là cột mốc kỷ niệm cho 5 năm kể từ ngày cưới, sở dĩ được gọi là đám cưới gỗ, do thời gian này có độ bền tương ứng với độ bền của gỗ và có thể bị cháy hoặc các tác động bên ngoài phá vỡ nên vợ chồng cần phải cố gắng gìn giữ hạnh phúc này. Các anh chồng thường sẽ chọn quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho vợ để mang lại niềm vui bất ngờ lãng mạn.

- Đám cưới Nhôm: Là cột mốc kỷ niệm sau 10 năm kể từ ngày cưới, tương ứng với bộ bền của nhôm. Đây cũng là cột mốc quan trọng, mang nhiều ý nghĩa hơn nên thường được tổ chức tiệc mừng lớn hơn những ngày kỷ niệm trước đó với những món quà kỷ niệm 10 năm ngày cưới ý nghĩa 2 người dành cho nhau.

Qua đó, quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ bạn không thể dựa theo mốc thời gian này.

 

Chọn quà kỉ niệm ngày cưới - Đám cưới Sứ, Pha lê, Bạc

 

Đám cưới Sứ là cột mốc 15 năm ngày cưới, đám cưới Pha lê là 20 năm và đám cưới Bạc là cột mốc 25 năm kể từ ngày cưới. Các tên gọi được đặt theo độ bền của chất liệu để nói lên sự hạnh phúc, đồng hành và bên cạnh nhau trong khoảng thời gian vừa qua của các cặp vợ chồng.

Quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ bắt đầu được lựa chọn trong những mốc thời gian này.

 

Chọn quà kỉ niệm ngày cưới - Đám cưới Ngọc trai, Vàng, Kim cương

 

Khi đạt đến cột mốc này thì các cặp vợ chồng đã bên nhau rất lâu, trở thành ông, bà trong gia đình và được con cháu tổ chức bữa tiệc sum vầy. Có nhiều quan điểm khác nhau về tên gọi và thời gian, nhưng thông thường người ta vẫn gọi đám cưới Ngọc trai là cột mốc 30 năm, đám cưới Vàng là 40, 50 năm và 60 năm là đám cưới Kim cương.

Quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ lúc này có thể sẽ có sự góp mặt của các con dâu, rể và các cháu tham gia chọn lựa. Người đàn ông lúc này không phải đau đầu với những câu hỏi như kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì cho vợ nữa, mà lúc này họ sẽ được cùng vợ tận hưởng niềm vui chúc phúc từ con cháu trong gia đình.

 

Top những món quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

 

Quà kỷ niệm ngày cưới ấn tượng ở HCM

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Một cặp nhẫn đôi dành tặng bố mẹ

 

Nhẫn đôi là một trong những món quà kỷ niệm ngày cưới bố mẹ cực kỳ ý nghĩa. Khi mà ngày cưới của bố mẹ trước đây có thể chỉ là một tiệc cưới không quá cầu kỳ, nhẫn cưới đơn giản thì đây là dịp bạn bù đắp lại cho bố mẹ để ngày kỷ niệm ngày cưới của họ được trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, trong suốt thời gian dài bên nhau, nhẫn cưới của bố mẹ cũng sẽ bị phai, trầy thì việc tặng nhẫn đôi sẽ giúp bố mẹ thay thế nhẫn cũ, thể hiện ý nghĩa hạnh phúc như những ngày mới cưới.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Chụp ảnh cưới gia đình

 

Chụp ảnh cưới gia đình vừa gợi nhớ lại cho bố mẹ những cảm xúc của ngày đầu kết hôn, vừa thể hiện được sự sum vầy và hạnh phúc trọn vẹn khi bộ ảnh có đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Đây sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới không quá đắt tiền nhưng mang lại ý nghĩa vô cùng lớn. Bạn có thể tìm đến các tiệm chụp ảnh gia đình hoặc chụp ảnh cưới để thực hiện bộ ảnh cho bố mẹ cùng gia đình. Đây chắc chắn sẽ mang đến nhiều niềm vui và hạnh phúc cho bố mẹ của bạn lắm đấy.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Bộ đồng hồ đôi

 

Đồng hồ đôi sẽ là món trang sức phù hợp với bố mẹ bạn, không chỉ thể hiện được sự sang trọng, tinh tế mà còn thể hiện ý nghĩa cho khoảng thời gian bên nhau của bố mẹ bạn, cùng trải qua những vui buồn và trân trọng nhau từng khoảnh khắc.

Tặng đồng hồ đôi làm quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ là hành động vô cùng ý nghĩa, thể hiện mong muốn của bạn về sự gắn bó, tiếp tục yêu thương và hạnh phúc bền vững cho bố mẹ trong tương lai.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Những quyển sách hay

 

Nếu bố mẹ bạn là những người thích đọc sách thì những quyển sách hay là gợi ý tuyệt vời cho bạn dành tặng bố mẹ vào kỷ niệm ngày cưới. Sẽ thật tuyệt vời nếu bố mẹ bạn thần tượng hoặc thích một tác giả hay thể loại sách nào đó thì việc nhận được món quà kỷ niệm ngày cưới yêu thích từ bạn sẽ vô cùng ý nghĩa.

Bạn nên tìm hiểu về sở thích của bố mẹ để biết rõ những điều họ thích, đây cũng là cách thể hiện được sự quan tâm, thấu hiểu của bạn dành cho bố mẹ.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Một bữa tối ấm cúng

 

Món quà kỷ niệm ngày cưới đơn giản nhất bạn có thể dành tặng cho bố mẹ là một bữa ăn tối ấm cúng, sum vầy và đầy đủ các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tự tay nấu những món ăn mà bố mẹ thích, cùng trò chuyện và chia sẻ những cảm xúc của mình, chắc hẳn đây sẽ là khoảnh khắc thiêng liêng và ý nghĩa.

Nếu bạn không giỏi nấu nướng, bạn có thể đưa bố mẹ đến nhà hàng, quán ăn ngon để tạo cho bố mẹ không gian lãng mạn và hạnh phúc, vui vẻ bên con cháu trong ngày kỷ niệm.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Bộ ấm trà sứ cao cấp

 

Nếu bố mẹ bạn là những người thích uống trà thì bộ ấm trà sứ sẽ là một ý tưởng tặng quà kỷ niệm ngày cưới vừa đơn giản vừa thiết thực. Bộ ấm trà cao cấp vừa được bố mẹ sử dụng thường xuyên vừa là món đồ trang trí sang trọng cho căn nhà của bạn.

Bạn có thể chọn mua bộ ấm trà theo kiểu dáng, màu sắc mà bố mẹ yêu thích, hoặc nếu có điều kiện bạn có thể đặt bộ ấm trà sang trọng, được thiết kế theo phong cách riêng.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Các loại tranh mạ vàng

 

Sẽ thật ý nghĩa nếu bạn tặng tranh mạ vàng cho bố mẹ nhân ngày kỷ niệm ngày cưới. Tranh mạ vàng vừa là món quà kỷ niệm ngày cưới có giá trị vừa là món quà nội thất sang trọng, tạo được điểm nhấn cho nhà bạn.

Bạn có thể chọn những bức tranh có đôi có cặp như đôi chim bồ câu, đôi uyên ương, đôi đũa hoặc các bức tranh về hoa Sen, hoa Hồng,... là những biểu tượng hiện diện cho tình yêu, nó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với bố mẹ của bạn.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Đồng hồ Vạn niên mạ vàng

 

Đồng hồ vạn niên là cũng là món quà kỷ niệm ngày cưới mang ý nghĩa chứng minh cho thời gian bên nhau của bố mẹ bạn, vừa là món quà vô cùng giá trị lại góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian nhà của bạn.

Bạn có thể chọn những chiếc đồng hồ có các bức tranh gần gũi với bố mẹ như quê hương, địa điểm yêu thích hoặc những biểu tượng cho sự bền bỉ, viên mãn trong tình yêu như đôi chim Công, hoa Hồng,...

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Chăn ga gối đệm

 

Chăn ga gối đệm không chỉ là món đồ thiết thực mà còn là một trong những món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa cho bố mẹ.

Món quà này vừa giúp bố mẹ thay đổi đồ dùng trong nhà mới hơn, thể hiện được sự quan tâm và chăm sóc của bạn đến giấc ngủ của bố mẹ, vừa giống như việc bạn gợi nhớ, tổ chức lại ngày cưới cho bố mẹ.

Nếu bố mẹ bạn thường xuyên vận động nhiều hoặc những người lớn tuổi thì vấn đề đau nhức xương, khớp là không thể tránh khỏi. Nhân dịp này, bạn có thể chọn mua những chiếc ghế massage toàn thân, các thiết bị massage... để bố mẹ được tận hưởng giây phút thư giãn tuyệt vời.

Món quà này cũng là cách bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến sức khỏe của bố mẹ và dành cho bố mẹ những gì tuyệt vời nhất, giúp bố mẹ luôn vui khỏe và hạnh phúc.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe

 

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người, nhất là khi bố mẹ bạn đã lớn tuổi. Bạn có thể chọn mua những loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe như thuốc bổ, nhân sâm, yến sào, rượu thuốc... để bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho bố mẹ.

Đây là một món quà kỷ niệm ngày cưới vô cùng thiết thực, vừa thể hiện được sự quan tâm của bạn đến bố mẹ, vừa giúp bố mẹ được sống vui khỏe cùng với bạn và gia đình.

 

Quà kỉ niệm ngày cưới - Một chuyến du lịch nghỉ dưỡng

 

Một chuyến du lịch nghỉ dưỡng cũng là một ý tưởng không tệ nếu bạn muốn dành tặng cho bố mẹ làm quà kỷ niệm ngày cưới. Sẽ thật tuyệt với nếu bố mẹ bạn được trải nghiệm những nơi mà họ thích, đây chắc hẳn là khoảng thời gian hạnh phúc và tuyệt vời đối với họ.

Bạn có thể đặt vé trước và dành tặng bất ngờ này cho bố mẹ, hoặc bạn có thể tham khảo những nơi họ thích, những buổi thiền hay dã ngoại mà họ muốn tham gia để chuyến đi được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Trên đây là những gợi ý quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ lý tưởng nhất dành cho bạn đọc. Hi vọng với những gợi ý hữu ích phía trên, bạn đọc sẽ chọn được món quà ưng ý và phù hợp dành cho bố mẹ của mình.

 

Dòng sản phẩm được xem nhiều:

 

=============================

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Hotline: 0975806736

 

Email: nuochoahangxachtay@gmail.com

 

Website: https://nuochoahangxachtay.vn

 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCza8eMZwTcjlhV-Qdf9Lq9Q 

 

Fanpage: https://www.facebook.com/Nuochoahangxachtayvn-101933271963461

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang