Hoàn cảnh ra đời ngày quốc tế đàn ông 19/11

 

Ngày quốc tế đàn ông 19/11 đáng nhớ tại Hà Nội

 

Không nói gì xa xôi, nếu là người Việt Nam đã trưởng thành, bình thường có khi nào bạn thắc mắc tại sao một năm có bao nhiêu ngày dành cho phái đẹp, mà không thấy ngày chính thức nào cho nam giới chưa. Nếu đã từng có thì hãy khoan bất bình, mà thay vào đó hãy cùng tôi khám phá ngày quốc tế đàn ông 19/11 bên dưới đây nhé.

 

Lịch sử hình thành ngày quốc tế đàn ông

 

Ngày quốc tế nam giới được khởi phát từ một vị lãnh đạo tư tưởng về vấn đề giới ở Trinidad và Tobago mang tên là Tiến sĩ Jerome Teelucksingh. Và ngày được lựa chọn chính là ngày 19/11/1999 cho tới nay. Với sự ủng hộ và tổ chức của Liên Hợp Quốc, ngày lễ này đã trở nên quen thuộc được quan tâm tổ chức ở trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mấy năm trở lại đây dưới sự phát triển rộng khắp của Interrnet và hội nhập phát triển từ các vấn đề giáo dục, kinh tế. Những ngày lễ cũng du nhập và được quan tâm tổ chức nhiều hơn. Các bạn trẻ tại các thành phố lớn cũng đã quen dần với ngày lễ này, cũng đã bắt đầu tìm hiểu thông tin về ngày ngày quốc tế đàn ông 19/11. Và tìm gợi ý xem tặng gì vào ngày quốc tế đàn ông.

 

Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông

 

Cũng mang ý nghĩa cao cả không kém dịp 8/3, ngày quốc tế đàn ông 19/11  cũng là dịp tôn vinh lên những đóng góp của nam giới. Mục đích chính là chăm lo cho sức khỏe của nam giới và trẻ em nam; tập trung vào nhận thức về phân biệt đối xử và các vấn đề nam giới thường bị bỏ qua. Bao gồm các lĩnh vực như sức khỏe tâm thần, nam tính độc hại và tỷ lệ nam giới tự tử.

Thông thường dưới định danh “phái mạnh” nên chúng ta thường mặc định họ luôn mạnh mẽ để chở che cho mái ấm, luôn khỏe mạnh tràn đầy nhiệt huyết để thành công. Mà chưa nhìn thấy được hết những góc tối trong lòng họ, cũng có những phút giây vụn vỡ, yếu lòng và Stress từ công việc khiến tâm lí trở nên bất ổn. Vì vậy hãy dành nhiều hơn sự quan tâm tới người đàn ông của bạn, và những cậu nhóc năng động, người đồng nghiệp vui tính hay những người bạn bè là nam giới của bạn nhé.

 

Tin nhiều người đọc:

 

Đối tượng được đề cập tới trong ngày quốc tế đàn ông 19/11

 

Ngày quốc tế đàn ông 19/11 ấm áp ở HCM

 

Đối tượng được đề cập chính trong ngày 19/11

 

Ngày quốc tế đàn ông 19/11  sinh ra để dồn sự quan tâm tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của mình, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Chính vì thế đây là dịp để cả nhà quây quần bên nhau để chúc mừng tới chồng và những thiếu nhi nam trong gia đình nhỏ, hay người đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn. Động viên chồng đã nỗ lực vì gia đình, sự can đảm chăm chỉ của các cậu bé khi giúp mẹ việc nhà và giải quyết những bài tập hóc búa, hay sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp bạn bè.

Dành thêm thời gian để lắng nghe tâm tư và những niềm trăn trở của phái mạnh, cũng khiến bạn thêm hiểu về con người của chồng. Những than phiền của những cậu nhóc nghịch ngợm sau những hình phạt từ bạn, sự cảm thông của những người đồng nghiệp trong công việc, qua đó thêm hiểu về tâm lí của họ và dành nhiều sự quan tâm cho nhau trong cuộc sống thường ngày.

 

Đối tượng gián tiếp có liên quan tới ngày 19/11

 

Bên cạnh việc quan tâm tới đối tượng hướng đến chính của ngày lễ này là những đấng mày râu và các thiếu nhi nam. Thì chúng ta một nửa thế giới còn lại cũng đươc ngầm chỉ rằng: Phái đẹp hãy là những người dành sự quan tâm và lắng nghe tới những người đàn ông xung quanh và cậu nhóc của bạn, dành tặng họ những món quà ý nghĩa và truyền tải những thông điệp yêu thương đến với họ.

Những chiếc đồng hồ, loa nghe nhạc, tai nghe, ví, thắt lưng,…. Luôn được sử dụng làm đáp án cho câu hỏi “ngày quốc tế nam giới nên tặng gì”. Và thật tuyệt nếu bạn dành cho ông xã món quà là chai nước hoa gucci nam Guilty Pour Homme Eau De Toilette 90ml – Hiện Đại, Trẻ Trung & Lôi Cuốn, dành tặng cho cậu con trai mới lớn của mình hương thơm cá tính hiện đại của nước hoa suddenly. Tin chắc rằng hương thơm từ nước hoa sẽ làm cho tâm trạng của mọi người trong bữa tiệc chúc mừng trở nên đầy hứng khởi.

====================================

Sản Phẩm Xem Nhiều Nhất:

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang