Thế giới nước hoa là một thế giới rất phức tạp, và thậm chí còn đòi hỏi người mua phải có một số kiến thức khoa học căn bản. Đa phần người mua hiện nay đều chọn mua nước hoa rất cảm tính, thậm chí chỉ chọn mua theo nhãn hiệu hay cảm quan khi nhìn thiết kế của từng chai nước hoa. Bản thân những người bán hàng kinh nghiệm nhất cũng khó có thể dùng lời để miêu tả chính xác từng mùi hương, thế nên, nếu chỉ nghe lời tư vấn của nhân viên thì bạn cũng chưa chắc tìm được một mùi hương đáng đầu tư. Vì vậy, để chọn mua được một chai nước hoa thể hiện đúng style của mình, hãy lắng nghe lời khuyên từ những chuyên gia trong ngành sản xuất nước hoa.

1. Xác định mục đích mua nước hoa

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý

(Ảnh: dailymail)

Trước khi đặt chân đến quầy hàng nước hoa, điều quan trọng là bạn phải biết rằng, tại sao mình lại muốn mua chai nước hoa này. Hãy xác định xem, bạn muốn có một hương thơm để quyến rũ người khác giới, hay để gây ấn tượng nơi công sở. Khi đã định ra được mục đích rõ ràng như vậy, bạn có thể dễ dàng thu hẹp phạm vi tìm kiếm, tiết kiệm thời gian và chọn lựa đơn giản hơn. 

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Hãy nhìn vào bộ sưu tập nước hoa sẵn có của mình và nghĩ xem liệu có loại nước hoa nào mà bạn chưa thử hay không. Ví dụ, nếu tất cả các loại nước hoa bạn đang có đều có hương thơm nhẹ để phù hợp với môi trường công sở, thì có thể đây là lúc thích hợp để mua một vài chai nước hoa mini xách tay - bạn vừa có thể đổi mới phong cách lại - túi tiền lại không bị hao mòn quá nhiều ^^


Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 1 hơn, phù hợp với những buổi tiệc lãng mạn, sang trọng. 

(Ảnh: theepochtimes) 

Nếu không phải là người sưu tập nước hoa, bạn có thể bắt đầu với những sản phẩm chăm sóc cá nhân. Ví dụ như, nhìn vào điểm chung giữa các loại sữa tắm, sữa dưỡng thể, nến thơm, thậm chí là hương nước xả vải hay kem đánh răng mà bạn ưa dùng, để rút ra những gợi ý hương thơm mà bạn yêu thích. Chọn một loại nước hoa có hương thơm tương đồng với các sản phẩm sử dụng trên cơ thể sẽ giúp hương thơm trở nên đặc trưng, thống nhất và còn bền mùi hơn.

Đồng thời, bạn cũng nhớ ghi chú những hương thơm mà mình không thích, những mùi hương có thể khiến bạn bị dị ứng hoặc khó chịu. Hãy nói cho nhân viên bán hàng ngay các mùi này để họ không tư vấn cho bạn lựa chọn phải nước hoa có chứa các loại hương thơm ấy. 

3. Chọn thời điểm thích hợp

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 2

(Ảnh: sheknows) 

Việc lựa chọn một chai  nước hoa xách tay chính hãng thật sự là một quá trình rất tốn thời gian, nên bạn phải chọn mua nước hoa vào thời điểm thích hợp. Các chuyên gia đều khuyên bạn không nên đi mua nước hoa vào giờ cao điểm. Tốt nhất là hãy tranh thủ đi mua nước hoa vào ngày nào đó trong tuần, còn nếu đi mua sắm vào cuối tuần thì hãy đi sớm, vào đúng giờ mở cửa của các cửa hàng hay trung tâm thương mại.

 

4. Thử kỹ trước khi mua thực sự là một quá trình rất tốn thời gian, nên bạn phải chọn mua nước hoa vào thời điểm thích hợp. Các chuyên gia đều khuyên bạn không nên đi mua nước hoa vào giờ cao điểm. Tốt nhất là hãy tranh thủ đi mua nước hoa vào ngày nào đó trong tuần, còn nếu đi mua sắm vào cuối tuần thì hãy đi sớm, vào đúng giờ mở cửa của các cửa hàng hay trung tâm thương mại. 

 

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 3

(Ảnh: wisebread) 

Không phải bất cứ loại nước hoa nào cũng nên được thử ngay trên da, mà bạn nên ngửi thử chúng trước trên các loại giấy thử. Hãy ưu tiên thử nước hoa tại các cửa hàng có sử dụng loại giấy thử nước hoa chuyên dụng, giúp hấp thụ nước hoa và tỏa mùi với hiệu ứng gần giống như khi nước hoa được xịt lên da. Hãy coi việc thử nước hoa trên giấy là vòng loại đầu tiên, chỉ những loại nước hoa mà bạn cảm thấy ưng khi ngửi qua giấy thử mới có thể tiếp tục được xịt lên da bạn, để hạn chế việc cơ thể bạn phải tiếp xúc quá nhiều với các loại nước hoa khác nhau.

5. Sự thay đổi của nước hoa

Để có thể tìm được đúng loại nước hoa bạn nên mua, hãy xịt thử lên da và đợi càng lâu càng tốt. Bạn có thể tranh thủ đi mua sắm các món đồ khác, hoặc làm việc khác, để xem nước hoa sẽ thay đổi trên cơ thể như thế nào. Bản thân nước hoa thường có nhiều lớp hương khác nhau, chỉ cần sau 20 phút là mùi hương đã trở nên rất khác so với lúc bạn mới xịt. Vì vậy, bạn cần có thời gian để thử nghiệm từ lớp hương đầu đến lớp hương cuối của nước hoa. 

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 4

(Ảnh: boisdejasmin) 

Thông thường, lớp hương giữa chính là lớp hương quan trọng nhất của mỗi loại nước hoa, đánh dấu mức độ bền mùi của chúng, và sẽ là hương thơm đặc trưng của người sử dụng. Lớp hương cuối là lớp hương lưu sâu vào tâm trí người sử dụng, và có thể khác hoàn toàn với lớp hương đầu. 

6. Xác định các nhóm hương thơm yêu thích

Nếu bạn thích những mùi hương nhẹ nhàng, sạch sẽ, bạn có thể chọn các loại nước hoa có hương của các loại quả họ cam quýt, các loại hoa hương nhẹ thường có ở nước hoa chanel hoặc những chai nhóm hương dạng nước – biển khơi. Tuy nhiên, các nhóm hương này thường sảng khoái nhưng không có độ lưu hương bền lâu.

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 5

(Ảnh: counselheal) 

Các hương thơm nồng nàn, mạnh và sâu hơn như hổ phách, hoắc hương có độ lưu hương bền hơn, nhưng có thể gây khó chịu cho người xung quanh. Nếu bạn quyết định chọn các nhóm hương này, tùy vào hoàn cảnh sử dụng, hãy tiết chế lượng nước hoa được xịt lên cơ thể

7. Đừng sử dụng hạt cà phê

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 6

(Ảnh: punmiris) 

Theo một số chuyên gia nước hoa, việc ngửi hạt cà phê để làm mũi bớt “nhờn” giữa các mùi nước hoa không thực sự có tác dụng. Đây là một mẹo không dựa trên bất cứ cơ sở khoa học nào cả. Bản thân trong các hạt cà phê có rất nhiều phân tử hương thơm, và chính mùi hương cà phê này hiện cũng đã được sử dụng trong rất nhiều loại nước hoa, chính vì vậy, việc ngửi hạt cà phê thậm chí còn khiến mũi bạn bị loạn mùi hương nhiều hơn. Để có thể điều chỉnh cho mũi sau khi ngửi thử quá nhiều hương thơm, tốt nhất bạn hãy hít ngửi mùi hương của chính da thịt hay quần áo của mình. 

8. Hít ngửi những nhịp ngắn

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 7

(Ảnh: ladymelbourne) 

Có một mẹo ngửi thử hương thơm có hiệu quả được nhiều chuyên gia áp dụng, đó là thay vì hít những hơi dài thì bạn hãy hít vào những nhịp ngắn khi ngửi thử nước hoa. Với các loại giấy thử nước hoa, bạn hãy vẫy qua lại thật nhanh để tạo một sự rung động nhẹ trước mũi, như vậy mũi có thể cảm nhận hương thơm một cách chính xác hơn. 

9. Nước hoa có thể mất mùi 

Bí quyết để chọn mua đúng loại nước hoa ưng ý ảnh 8

(Ảnh: teenvogue) 

Hạn sử dụng của nước hoa có thể sẽ ngắn hơn dự tính của nhà sản xuất nếu bạn bảo quản nước hoa không đúng cách cũng có thể khiến chai nước hoa xịn của bạn nhanh mất mùi  Nhất là trong thời buổi của mạng xã hội, rất nhiều cô gái thích trưng bày nước hoa ở những nơi có nhiều ánh sáng để tha hồ chụp những bức ảnh lung linh khoe khoang với mọi người. Tuy nhiên, chính ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời có thể “nấu chín” nước hoa của bạn, khiến nước hoa bị mất mùi hoặc biến mùi.  

Bạn cũng không nên cất nước hoa trong phòng tắm, vì đây là nơi thường xuyên thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh, độ ẩm cũng không ổn định. Bạn nên cất trữ nước hoa theo cách giống như người ta bảo quản rượu vậy, nên để ở nơi tối và mát, ví dụ như trong tủ quần áo. Ngoài ra, bạn cũng không nên để dành nước hoa quá lâu, mà tốt nhất hãy thường xuyên sử dụng ngay khi mới mua về, vì càng để lâu thì hương thơm càng không được tinh tế như ban đầu nữa. Hãy tính đến mức độ sử dụng của mình mà chọn mua dung tích thích hợp, nếu ít khi sử dụng thì bạn chỉ nên mua chai dung tích nhỏ, hoặc nước hoa mini

 

Ghé thăm nuochoahangxachtay.vn - nơi bán nước hoa uy tín - cam kết bán nước hoa chính hãng

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang